Ở ngày nay ngày càng được nhiều sản phẩm ra đời, điều này đồng nghĩa với việc tìm ra được sự khác biệt giữa các sản phẩm dần trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Thuật ngữ Unique Selling Point hay viết tắt là USP được ra đời với mục tiêu chỉ ra được sự khác biệt của sản phẩm chính mình so với các sản phẩm của đối thủ trên thị trường chung. Chính bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được USP trong marketing có ý nghĩa như thế nào.

Khái niệm USP trong marketing là gì?

USP được viết tắt bởi cụm từ Unique Selling Point dịch ra là điểm bán độc nhất.  Đây cũng có thể là những điểm mạnh, đặc trưng riêng biệt về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường cùng ngành.

Các USP trong marketing hiểu ngắn gọn là những gì bạn có mặt mà đối thủ cạnh tranh của bạn lại không có. Một Unique Selling Point tốt chỉ cần ngắn gọn, súc tích, mang đến thông điệp dễ gần gũi, vừa độc có thể nhớ ngay, bên cạnh đó nó cũng có thể tự giải thích được lý do lại mang đến lợi ích với khách hàng. 

Khái niệm USP trong marketing là gì
Khái niệm USP trong marketing là gì

Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tận dụng USP trong marketing để làm khẩu hiệu cho doanh nghiệp, từ đó có thể truyền tải thông điệp tưới nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Vai trò của USP trong marketing

Trong marketing có rất nhiều công cụ trong số đó USP đóng vai trò quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số vai trò USP trước khi bắt đầu chiến dịch.

Xây dựng các chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Đầu tiên bạn sẽ xác định được các yếu tố quan trọng cần phải tập trung để thiết lập các chiến dịch marketing cho sản phẩm và thương hiệu, khi bạn sở hữu công cụ USP. 

Đây sẽ là nhân tố truyền đạt tất cả các điều tốt về doanh nghiệp đến với người tiêu dùng, từ đó sản phẩm sẽ dễ dàng được ghi nhớ. Đây là một phần không thể thiếu khi cần triển khai xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nó sẽ giúp chiến dịch trở nên đáng nhớ và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Vai trò của USP trong marketing
Vai trò của USP trong marketing

Đột phá trong cạnh tranh

Để thiết lập thành công thương hiệu và sản phẩm bạn cần tập trung định hướng vào mục tiêu, nên có một USP rõ ràng và cụ thể là công cụ hiệu quả nhất lúc này. USP cố gắng truyền đạt những lợi ích độc đáo cho người tiêu dùng thường, và là một phần không thể bỏ qua trong chiến lược xây dựng marketing của công ty, giúp chiến dịch của bạn dễ để lại dấu ấn cho người dùng và ấn tượng cực tốt trong mắt người dùng khi lần đầu gặp

Có chỗ đứng vững chắc trên thị trường

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập sẽ loay hoay  trong quá trình phát triển. Nhưng khi đã biết đến USP khách hàng có thể tìm hiểu về thương hiệu của bạn. Từ đó sẽ có nhiều người biết và lựa chọn thương hiệu của bạn hơn.

Cách để phát triển USP trong marketing độc đáo

Bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường marketing nhằm xác định USP của bạn. Bước đầu tiên để thiết lập kết nối mạnh mẽ với khách hàng là tìm hiểu điều gì thúc đẩy quyết định mua hàng của họ và những gì họ quan tâm. Có nhiều tính năng bán hàng khác nhau, chẳng hạn như tiện lợi, chất lượng, thân thiện, độ tin cậy, sự sạch sẽ, dịch vụ khách hàng,… có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng và lôi kéo họ quay trở lại.

Cách để phát triển USP trong marketing độc đáo
Cách để phát triển USP trong marketing độc đáo

Bạn phải thực hiện nghiên cứu thị trường để tìm hiểu lý do tại sao khách hàng hiện tại của bạn đang chọn thương hiệu của bạn trong cạnh tranh giữa các thương hiệu khác. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không có khách hàng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn như vậy, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm kiếm những lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện và đổi mới. 

Nếu bạn đã hiểu USP là gì thì sẽ biết USP thường được nhóm thành các loại sau: giá, chất lượng, dịch vụ, tốc độ, lựa chọn, tiện lợi, đảm bảo, tùy chỉnh, độc đáo và chuyên môn hóa. Chọn một trong đó sẽ là cốt lõi của lời hứa của bạn và làm việc từ đó.

Kết luận

USP trong marketing được coi là cahs để cho mọi doanh nghiệp nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ khác nhau. Cùng với vai trò của chúng tôi đã nêu trên có lẽ bạn và doanh nghiệp của mình đã hình dung được mình đang cần điều gì. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *