Thương mại điện tử phát triển mang thiết kế website BMT đến gần hơn với người dùng. Gần như tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều quen với việc trang bị cho mình một website trên mạng Internet.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì? thiết kế website BMT hay còn được biết đến với cách gọi quen thuộc là web design. Những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, lập trình cùng nhiều bộ phận chuyên ngành khác sẽ phối hợp với nhau để triển khai ý tưởng của khách hàng thành một website hoàn chỉnh.

Thiết kế web là gì
Thiết kế web là gì

Trên các website này sẽ có những nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của cửa hàng, doanh nghiệp. Những nội dung này được hiển thị đa dạng, có thể là văn bản, hình ảnh tĩnh – động hay những video để làm phong phú cách truyền tải và tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Vậy cách để khách hàng biết đến và truy cập những thiết kế website BMT là gì? Đó là thông qua các công cụ tìm kiếm và tên miền!

Thiết kế website BMT chia thành mấy dạng?

Thiết kế website BMT được chia thành hai dạng là website dạng tĩnh và website dạng động. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi bên khác nhau mà sẽ chọn dạng web phù hợp. Cụ thể hai loại website này như sau:

2.1 Website tĩnh

Những trang web tĩnh sẽ sử dụng các đoạn mã HTML, JAVASCRIPT, CSS… Web tĩnh cung cấp cho người dùng tất cả những nội dung văn bản hay các video hình ảnh thu hút. Tuy nhiên, sử dụng web tĩnh chủ cửa hàng sẽ không thể chỉnh sửa, update được bất cứ nội dung nào.

Thiết kế website chia thành mấy dạng
Thiết kế website chia thành mấy dạng

Ngay cả giao diện của thiết kế website BMT tĩnh cũng đã được cố định về bố cục, màu sắc. Nếu bạn không có những kiến thức chuyên sâu về lập trình và kinh nghiệm dày dặn về xử lý những thay đổi của web tĩnh thì việc chỉnh sửa loại hình web này gần như khó khả thi. Cách duy nhất bạn có thể cập nhật thông tin trên web tĩnh là xây dựng lại một trang web hoàn toàn mới.

Website động

Trái ngược hoàn toàn với web tĩnh, thiết kế website BMT dạng động sử dụng những ngôn ngữ lập trình quen thuộc như JAVA, PHP, Python, Ruby… Web động cho phép người dùng có thể linh hoạt trong việc điều chỉnh và thay đổi nội dung trên website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi giao diện, tùy chỉnh đơn giản về bố cục, màu sắc… Tính ứng dụng cao vậy nên hiện nay website động được nhiều người sử dụng hơn cả.

Quy trình thiết kế website

Để có thể thiết kế được một thiết kế website BMT hoàn chỉnh, cửa hàng, doanh nghiệp có thể tự setup nhân sự để phục vụ nhu cầu của mình. Cách này sẽ cần sự đầu tư lớn, quy trình thiết kế website sẽ không cố định mà phụ thuộc vào cách làm việc của công ty đó.

Có một cách khác là tìm đến các công ty thiết kế website BMT uy tín để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng. Quy trình thiết kế website tại các đơn vị này như sau:

Quy trình thiết kế website
Quy trình thiết kế website

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng 

Bước 2: Tổng hợp yêu cầu và gửi đến bộ phận thiết kế để phác thảo demo

Bước 3: Khách hàng sẽ được gửi lại bản demo thiết kế, kiểm tra lại đã đúng ý tưởng chưa.

Bước 4: Sau khi đã thống nhất, bản demo sẽ được chuyển sang bộ phận lập trình để triển khai thành website hoàn chỉnh.

Bước 5: Đội ngũ chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra, chạy thử nhiều lần để test lỗi trước khi sản phẩm đến tay khách hàng.

Bước 6: Cài đặt tên miền và các thông tin cần thiết, website vẫn tiếp tục được kiểm tra trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Bàn giao lại thiết kế website BMT, hướng dẫn khách quản trị website và xử lý những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng.

Trung bình, thời gian để thiết kế website BMT sẽ khoảng 15 – 30 ngày. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thiết kế web gấp để kịp khai trương, sự kiện,…Những đơn vị thiết kế website sẽ lên phương án tối ưu để giúp bạn nhanh chóng sở hữu website đúng thời gian mong muốn.

Kết luận 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế web là gì, các dạng website, quy trình thiết kế web cũng như địa chỉ thiết kế website BMT chuyên nghiệp. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình một trang web hiệu quả, mang lại thật nhiều giá trị cho công việc kinh doanh của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *