Trong các trang mạng xã hội thì tik tok đang trên đà cực kỳ phát triển và ngày càng chiếm ưu thế cao nhất trong các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Kênh Tiktok tại nên nhiều trào lưu độc đáo và thu hút được lượt người truy cập vào tại Việt Nam, dần trở thành một trong những kênh social marketing.

Kênh tik tok có gì khác với Instagram reels và facebook reels

Đối với 3 nền tảng instagram, face, kênh tik tok đều có tính chất chung là sự sáng tạo trong các video ngắn sử dụng các âm nhạc lồng ghép với các mục đích khác nhau. Nhưng tik tok đang nổi trội hơn về các bộ lọc hiệu ứng và âm thanh đa dạng hơn rất nhiều.

Trên instagram thì sản phẩm bộ lọc có lợi thế về sự nghệ thuật, độc lạ với nhiều sticker, đối với kênh tik tok thì hướng đến sự trẻ trung, vui nhộn, bắt trend nhanh chóng. Facebook thì đơn giản hơn với các phông nền chưa có nâng cao trong kỹ xảo.

Kênh tik tok có gì khác với Instagram reels và facebook reels
Kênh tik tok có gì khác với Instagram reels và facebook reels

Sự khác biệt dễ nhận biết nhất đó chính là nội dung video trên kênh tik tok và instagram là một bên lộn xộn và một bên là rất chill. Chung quy thì đều tạo không gian trong các video đối tượng chủ yếu là 16 -24.

Con dao hai lưỡi với những người sáng tạo nội dung kênh tik tok

Dễ dàng trở thành người nổi tiếng

Trên các nền tảng mạng xã hội tương tự như Facebook, Instagram hay YouTube người dùng phải mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm trời để gây dựng một kênh riêng và thu hút lượng khán giả lớn. 

Con dao hai lưỡi với những người sáng tạo nội dung kênh tik tok
Con dao hai lưỡi với những người sáng tạo nội dung kênh tik tok

Lợi thế đầu tiên của kênh TikTok đó là hỗ trợ cho người dùng dễ dàng trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các thuật toán độc quyền duy nhất của tik tok giúp các video được đăng tải dễ dàng lan truyền và tăng lượng người theo dõi mình một các ngẫu nhiên.

Lượng xem các video tương tự và lượng người xem thả tim là cách tính thuật toán của tik tok dựa vào. 

Dễ kiếm tiền khi chưa nổi tiếng

Những người ảnh hưởng nhỏ cũng có tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể trên kênh TikTok, tỷ lệ tương tác trung bình là 17,96% trong khi những người có ảnh hưởng lớn là 4,96%.

Sự hấp dẫn tăng lên khi các thương hiệu nhận ra rằng những micro-influencer có nhiều khả năng kết nối với công chúng, khiến khán giả cảm thấy chân thật. Người tiêu dùng muốn có cảm giác như họ đang nhận được các đề xuất được cá nhân hóa từ một người bạn, chứ không phải một người quá nổi tiếng có hàng triệu lượt theo dõi.

Nguy cơ kiệt sức

Bên cạnh những điều mà ưu điểm tiềm ẩn bên cạnh là những nguy hại khi trở thành người ảnh hưởng trên kênh tik tok đó là người sáng tạo sẽ phải đối mặt với các làn sóng bài trừ một nhân vật nổi tiếng khi họ khiến công chúng phận lòng.

Nguy cơ kiệt sức
Nguy cơ kiệt sức

Môi trường ô nhiễm

Ngay cả khi bạn không chủ đích tạo những nội dung thúc đẩy hành vi tự làm hại bản thân, các nền tảng như kênh TikTok vẫn có thể tự so sánh và đề xuất. Đó là một môi trường nguy hiểm cho cả người sáng tạo và người dùng.

Tiềm năng của tik tok

Các ứng dụng đến từ Trung Quốc như Tiktok vốn bị bó hẹp trong thị trường nội địa. Sau sự xuất hiện của Covid 19 lại có dịp bùng nổ trên khắp thế giới. Công ty mẹ của kênh Tiktok là Bye Dance hiện là công ty công nghệ được định giá cao nhất, khoảng 140 tỷ USD.

Tiềm năng của tik tok
Tiềm năng của tik tok

Kết luận

Nếu bạn quan tâm cách để phát triển thương hiệu của mình trên kênh Tik Tok hoặc các kiến thức khác liên quan đến tải video TikTok hay cách live trên TikTok thì nhấp vào Blog của chúng tôi để tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

 

 

 

 

 

2220.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *