rong ngành marketing có 2 khái niệm luôn song hành với nhau, đó là in-house Marketing và Agency. Để hiểu thêm về sự khác biệt giữa in-house marketing và agency marketing, hãy cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Agency marketing là gì?

Marketing agency được hiểu là doanh nghiệp tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ  agency marketing cho doanh nghiệp khác, giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu, cũng như các hoạt động quảng bá truyền thông. cho sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp khách hàng đang cung cấp.

Agency marketing là gì
Agency marketing là gì

Agency còn là tập hợp của những chuyên gia marketing được đào tạo bài bản, hứa hẹn mang lại hiệu quả marketing lớn nhất cho khách hàng.

Theo quy trình thông thường, các  agency marketing thường tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp marketing chuyên nghiệp cho các đơn vị chưa có nhân sự, hoặc chưa có nhiều kiến ​​thức để triển khai. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về đại lý, và hoạt động của loại hình doanh nghiệp này.

So sánh danh mục giữa in-house marketing và agency marketing

Nội bộ đã trở nên phổ biến, đặc biệt agency marketing là sau đại dịch này. Chúng tôi đã thảo luận về sự dễ dàng giao tiếp trong các nhóm tiếp thị nội bộ và cách họ hiểu rõ hơn về văn hóa công ty. Dưới đây là một số lợi ích đáng được đề cập khi bạn xây dựng một nhóm tiếp thị nội bộ.

  • Tính sáng tạo

Bạn có thể dễ dàng kết hợp tính sáng tạo với các nhóm tiếp thị nội bộ. Thông thường, một nhóm tiếp thị agency marketing sẽ bao gồm nhiều nhà tiếp thị với các kỹ năng khác nhau, những người có thể mang lại sự sáng tạo cho bản thân cũng như cho nhóm. Trên thực tế, 58% nhóm tiếp thị nội bộ cho biết khả năng sáng tạo của họ đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch. Nhóm nội bộ sẽ biết cách sử dụng các nguồn lực sẵn có một cách hiệu quả và sáng tạo nhất.

So sánh danh mục giữa in-house marketing và agency marketing
So sánh danh mục giữa in-house marketing và agency marketing
  • Hiểu rõ hơn về sản phẩm và thương hiệu

Chắc chắn với tư cách là nhân viên của công ty, đội ngũ in-house marketing sẽ hiểu rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp so với agency marketing. Họ sẽ dồn hết tâm sức vào sản phẩm vì một mục đích chung. Đây là một lợi thế rất lớn so với các đại lý vì nhóm đại lý chỉ có thể hiểu sơ qua về công ty, sản phẩm và văn hóa của công ty vì họ phải làm việc với nhiều tổ chức cùng một lúc.

  • Kiểm soát tốt hơn các hoạt động tiếp thị

Khi một cái gì đó nằm trong tay của nhiều người, nó sẽ trở nên khó kiểm soát agency marketing hơn. Giống như việc bạn thuê ngoài các nhiệm vụ tiếp thị cho công ty của mình, bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn đối với kết quả. Những đội ngũ tiếp thị nội bộ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn chi phí quảng cáo và chiến lược tiếp thị của mình.

Kiểm soát tốt hơn các hoạt động tiếp thị
Kiểm soát tốt hơn các hoạt động tiếp thị
  • Cơ hội tốt để thu hút nhân tài

Càng nhiều đường càng ngọt. Bạn có thể xây dựng một đội ngũ tiếp thị agency marketing tài năng và các chuyên gia nội bộ nếu bạn có đủ khả năng. Các nhóm nội bộ có thể thực sự hiệu quả nếu bạn biết cách thuê đúng người và có nguồn lực để thực hiện chúng.

Kết luận

Marketing là một ngành nghề yêu cầu tinh thần học hỏi không ngừng từ sách vở cũng như từ những tình huống trong thực tế. Chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động agency marketing của doanh nghiệp, từ lên kế hoạch cho tới thực thi, theo dõi và đánh giá hiệu quả, môi trường marketing in-house chắc chắn sẽ giúp các marketer trẻ nhanh chóng thích ứng và trưởng thành với nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *