Website, Landing Page cũng được sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh online. Tuy nhiên cũng không ít người dùng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và thắc mắc về độ hiệu quả giữa WebsiteLanding Page. Hãy cùng  tìm hiểu rõ hơn về hai hình thức này, từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bạn nhé.

Khái niệm Landing Page và Website

Landing Page là gì?

Hiểu một cách đơn giản, langdingpae là một trang web đơn, hay còn gọi là trang đích. Được thiết kế tập trung vào một nội dung nhất định. Landing Page là nơi chủ doanh nghiệp muốn điều hướng khách hàng tới.

Khái niệm Landing Page và Website
Khái niệm Landing Page và Website

Các nội dung được chứa trong Landing Page như nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, nội dung chương trình khuyến mãi, các cuộc thi online,… Các nội dung lôi cuốn tác động đến hành vi khách hàng. Một số giao diện Landing Page chỉ gồm một trang duy nhất, mọi nội dung gói gọn trong trang này. Điều này với mục  đích thu hút, dẫn dắt người đọc thực hiện mục tiêu chuyển đổi nhất định.

Website là gì?

Website là tập hợp tất cả các trang web, chứa đựng tất cả các nội dung, thông điệp, câu chuyện mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Các thông tin của Website được cập nhật liên tục, toàn diện. Website giúp gây dựng mối quan hệ giữa công ty với khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp, sự tin tưởng, thân thiết, xây dựng hình ảnh thương hiệu công ty.

Vai trò khác biệt giữa Landing Page & Website

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến là bán hàng.

Vai trò khác biệt giữa Landing Page & Website
Vai trò khác biệt giữa Landing Page & Website

Landing page là một trang web đơn được thiết kế với mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo bán hàng trên các trang mạng xã hội. Do đó, landing page được xây dựng với nội dung thu hút, nhấn vào những điểm “chốt sales”, (như việc ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhằm kêu gọi khách hàng hành động (Call To Action – CTA) đi đến quyết định mua hàng sau khi đã tìm hiểu về sản phẩm.

Phù hợp với quảng cáo trả tiền

Landing page cho phép bạn thu hẹp tiêu điểm, tập trung sự chú ý của khách truy cập vào một hành động cụ thể nào đó. Đồng thời, khách hàng có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Với landing page, khách hàng chỉ hai sự lựa chọn hành động chuyển đổi (tải tài liệu, điền thông tin tư vấn, mua hàng,…) hoặc rời đi.

Nội dung các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng sales page thường được tối ưu rất tốt: nội dung đầy đủ, không rườm rà, dài dòng, không dư thừa và đó là một trong những điểm khiến landing có tỷ lệ chuyển đổi cao như vậy.

Phù hợp với quảng cáo trả tiền
Phù hợp với quảng cáo trả tiền

Còn đối với website, khách hàng tiếp nhận rất nhiều thông tin dẫn đến tình trạng cân nhắc, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa, đối với khách hàng khó tính, họ không tìm thấy những nội dung đáp ứng được nhu cầu họ sẽ rời đi ngay lập tức.

Do đó, khi thực hiện các chiến dịch marketing hay chiến dịch quảng cáo trả tiền, landing page là sự lựa chọn hoàn hảo để tối đa hóa ROI cho doanh nghiệp.

Kết luận

Cả WebsiteLanding Page đều có những ưu điểm và tầm quan trọng riêng biệt. Chúng giúp doanh nghiệp vận hành, kinh doanh tốt hơn. Website luôn không thể thiếu để thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Còn Landing Page sẽ là công cụ tuyệt vời để tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *