Ngày nay với thời đại công nghệ ngày càng phát triển theo thời gian, việc tìm kiếm đường đi hai  một địa chỉ của các địa điểm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp khi bán muốn đi đến bất kì đâu hay tìm kiếm địa chỉ công ty nào, thì đều có được chỉ dẫn chi tiết trên google maps BMT. Bạn không còn quá lo lắng khi khách hàng của mình không tìm được vị trí của Công ty, doanh nghiệp mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng và cách đăng ký địa điểm trên google maps.

Google maps là gì?

Google Maps BMT là một một dịch vụ bản đồ số được phát hành bởi ông lớn Google, nhằm thay thế các bản đồ giấy thông thường trong bối cảnh nền công nghệ và internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Ngày nay, Google Maps BMT được ứng dụng vô cùng rộng rãi và đang dần trở thành tiện ích phổ biến không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thông qua Google Maps, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, tra cứu đường đi, đo khoảng cách các địa điểm, hay thực hiện các tùy chỉnh dễ dàng để ghi nhớ các địa điểm yêu thích, định vị vị trí,.. 

Nhiều doanh nghiệp đã kịp thời nắm bắt xu hướng đó và ứng dụng những tiện ích tuyệt vời của Google Maps BMT vào phát triển kinh doanh online bền vững. 

Google maps là gì
Google maps là gì

Tiêu biểu là việc tích hợp google map vào website, từ đó giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin về các địa chỉ, chi nhánh của doanh nghiệp và dễ dàng tìm đến địa chỉ mua hàng. Hay nhờ vào kết quả của các chiến dịch SEO Google Maps BMT (SEO local) giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn, góp phần nâng cao uy tín cho doanh nghiệp và tăng trưởng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Tổng hợp các tính năng và cách sử dụng Google Maps BMT là gì?

Google Maps BMT được đánh giá là một trong những ứng dụng miễn phí vô cùng hữu ích bởi những tiện ích và tính năng đa dạng mà nó đem lại cho người dùng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Maps với các tính năng chính được tổng hợp mới nhất.

Để bắt đầu sử dụng và tìm hiểu Google Maps BMT là gì, cũng như khám phá bất kỳ địa điểm, đường đi mà bạn muốn, hãy truy cập trang web hoặc tải ứng dụng Google Maps về điện thoại, máy tính bảng của bạn

Tìm kiếm địa điểm, vị trí trên bản đồ 

Bạn có thể tìm thấy mọi địa điểm trên Google Maps BMT bằng thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường, khu vực muốn tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào Google Maps trước khi tìm kiếm để có thể nhanh chóng nhìn thấy địa chỉ mà bạn đã tìm kiếm tại lịch sử trước đó.

Tổng hợp các tính năng và cách sử dụng Google Maps là gì
Tổng hợp các tính năng và cách sử dụng Google Maps BMT là gì

Thao tác tìm kiếm:

B1: Truy cập vào website Google Maps BMT hoặc ứng dụng Google Maps trên các thiết bị di động, tablet

B2: Nhập tên khu vực, địa chỉ hoặc tên đường cần tìm kiếm.

B3: Nhấn phím Enter hoặc nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm 

B4: Các ghim nhỏ màu đỏ hoặc dấu chấm màu đỏ hiện lên trên bản đồ chính là kết quả tìm kiếm dành cho bạn.

B5: Để nhận thêm các thông tin về kết quả địa điểm vừa tìm thấy, hãy nhấn vào ghim màu đỏ trên bản đồ và lựa chọn các mục: 

– Tổng quan: Xem địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, trang web…

– Đánh giá: Xem xếp hạng và các bài đánh giá địa điểm

– Hình ảnh: Một số hình ảnh chụp địa điểm

– Lưu địa điểm: Bạn có thể lưu địa điểm này vào các danh sách ưa thích, nổi bật, hay thường xuyên muốn đến… để có thể tìm thấy địa điểm nhanh chóng ở các lần tìm kiếm sau.

– Chỉ đường: Xem tuyến đường và chỉ dẫn phương tiện, hướng đi phù hợp nhất từ vị trí của bạn đến địa điểm vừa tìm kiếm.

Xem thông tin đường đi và chỉ dẫn di chuyển

Đây là một trong những tính năng chính giúp bạn hiểu Google Maps BMT là gì.  Thông qua tính năng này, bạn có thể tìm kiếm thông tin chỉ đường lái xe, các phương tiện di chuyển khả dụng cho tuyến đường, tuyến đường tốt nhất và các tuyến đường phụ đến địa điểm đích trên bản đồ Google Maps BMT

Xem thông tin đường đi và chỉ dẫn di chuyển
Xem thông tin đường đi và chỉ dẫn di chuyển

Thao tác sử dụng:

B1: Truy cập vào Google Maps BMT trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Google Maps trên các thiết bị di động, tablet.

B2: Nhấn vào biểu tượng Đường đi trên màn hình, tiếp đó Nhập vị trí của bạn và Địa điểm cần đến.

B3: Lựa chọn các phương tiện di chuyển theo nhu cầu của bạn bằng cách nhấp vào các biểu tượng tương ứng (Ô tô, xe máy, phương tiện công cộng, đi bộ, gọi xe, máy bay).

Kết quả hiển thị ngay sau đó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

– Khoảng cách ước tính giữa vị trí của bạn và điểm cần đến (đơn vị tính: km)

– Thời gian ước tính khi bạn di chuyển từ Vị trí hiện tại đến Địa điểm cần đến bằng phương tiện di chuyển đã lựa chọn.

– Hướng dẫn di chuyển theo các chặng cụ thể

– Chỉ dẫn di chuyển tự động (follow theo tiến trình di chuyển thực tế của bạn)

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin tổng hợp trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ Google Maps là gì, các tính năng cũng như cách sử dụng bản đồ Google Maps BMT hiệu quả. Google Maps là công cụ cần thiết dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay. Chúc các bạn sẽ ứng dụng Google Maps trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh của mình thuận tiện và hiệu quả.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *