Chắc hẳn bạn từng nghe rất nhiều về truyền thông và công ty truyền thông. Nhưng thực sự bạn có hiểu truyền thông là gì không? chúng ta có đa dạng cách kết nối giữa cộng đồng và xã hội. Chỉ cần qua một chiếc điện thoại ta đã có thể liên lạc, tìm thấy nhau ở mọi thời điểm. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội,  truyền thông BMT đang dần phát triển, thu hút nhiều người quan tâm. Vậy liệu rằng bạn đã hiểu hết truyền thông là gì? Tầm quan trọng mà công ty truyền thông đem lại là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu công ty truyền thông là gì?

Khái niệm truyền thông

Khái niệm truyền thông được định nghĩa theo rất nhiều cách khác nhau. Một cách sách vở Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, thông qua việc trao đổi cảm xúc, thái độ, ngôn ngữ…. Tại Trịnh Đức Dương Blog chúng tôi định nghĩa. Truyền là truyền đạt, Thông và thông tin.Truyền thông đơn giản là quá trình truyền đạt thông tin, sử dụng ngôn ngữ, chữ viết, hình ảnh, màu sắc nhằm tác động trực tiếp đến tư duy suy nghĩ của đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến

Ngành truyền thông là gì?

Ngành truyền thông là gì?  truyền thông BMT thông không đơn giản chỉ là làm báo hoặc đơn thuần là làm quảng cáo. Ngành truyền thông rộng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tất cả chỉ là 1 phần nhỏ của ngành truyền thông mà thôi. Ngành truyền thông bao gồm những ngành sau:

Tìm hiểu công ty truyền thông là gì
Tìm hiểu công ty truyền thông là gì

Ngành truyền thông báo chí:

Báo chí là một phần trong lĩnh vực  truyền thông BMT. Lĩnh vực này có lịch sử phát triển lâu đời nhất. Trong ngày báo lại bao gồm báo in, báo điện tử, báo hình, báo phát thanh. Đặc trưng của ngành này là tính thời sự, tính thực tế, và chính xác cao. Đặc biệt đối với phóng viên yêu cầu công việc rất khắt khe. công ty truyền thông

Ngành truyền thông thực hành:

Có thể bạn sẽ thấy hơi lạ. Tuy nhiên  truyền thông BMT thực hành bao gồm: Public Relations (PR), Corporate Communication, và Non-profit Communication. Đặc biệt là với PR, đây là 1 nhánh rất khó phân biệt Public Relations (PR) đôi khi được hiểu chính là ngành truyền thông. Tôi sẽ không nói quá nhiều về PR tuy nhiên để bạn dễ hiểu thì PR có 2 lĩnh vực chính là Truyền thông kinh doanh và truyền thông phi lợi nhuận.

PR Sử dụng các chiến lược và thông điệp rõ ràng đạt được những mục đích cụ thể. Bạn chỉ cần phân biệt giữa truyền thông báo chí và PR. PR nhằm tiếp cận thay đổi tư duy nhận thức của đối tượng cụ thể, nhằm đạt mục đích nào đó. Còn báo chí thì hướng nhiều hơn đến việc đưa tin nhiều hơn là định hướng. Tất nhiên Báo chí cũng là một trong những công cụ hữu hiệu để định hướng công chúng.

Ngành truyền thông Media

Ngành truyền thông media là một trong những ngành khá hot. Ngành này liên quan đến việc hậu kì. Việc sử dụng máy ảnh, máy quay các ứng dụng, phần mềm, để tạo ra các ấn phẩm truyền thông. Ngành  truyền thông BMT là một trong những ngành cực hót đối với sinh viên hiện nay. Có rất nhiều hướng để phát triển ngành truyền thông media. Bạn có thể học thiết kế, học quay dựng video, hoặc thậm chí là content.

Ngành truyền thông Media
Ngành truyền thông Media

Ngành nghiên cứu truyền thông

Nghiên cứu truyền thông là lĩnh vực được tạo ra để nghiên cứu chiến lược cho các loại hình truyền thông ở trên. Họ không phải là người thực hiện trực tiếp các dự án truyền thông. Nhưng họ có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến kết quả của một hoạt động truyền thông BMT. Họ thực hiện ngồi quan sát các hiện tượng, thói quen, hành vi người dùng để đưa ra các chiến lược truyền thông hiệu quả. Thông qua những khái niệm đó bạn đã hiểu được phần nào về truyền thông là gì. Những ngành truyền thông bạn có thể tham gia.

Các thành tố cấu thành truyền thông doanh nghiệp là gì?

Thành tố tạo nên  truyền thông BMT doanh nghiệp là gì, thì căn cứ vào đặc điểm lẫn mục đích của truyền thông doanh nghiệp mà người ta chia thành hai yếu tố bên trong và bên ngoài. Tuy có sự tách biệt nhưng hai yếu tố này lúc nào cũng song hành và bổ trợ cho nhau trong việc thống nhất hình ảnh doanh nghiệp.

Hai thành tố vừa nhắc đến chính là truyền thông nội bộ và truyền thông bên ngoài. Vậy chúng có đặc điểm như thế nào lẫn điểm giống và khác nhau là gì cùng với tầm ảnh hưởng của nó cho doanh nghiệp ra sao thì hãy đọc tiếp nội dung dưới.

Truyền thông bên ngoài

Mục tiêu mà truyền thông bên ngoài mang lại cho doanh nghiệp chính là hình thành sự kết nối hay sự tín nhiệm của doanh nghiệp đến công chúng – khách hàng về mặt hình ảnh sản phẩm lẫn thương hiệu của doanh nghiệp hay các loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Các thành tố cấu thành truyền thông doanh nghiệp là gì
Các thành tố cấu thành truyền thông doanh nghiệp là gì

Truyền thông nội bộ

Về truyền thông bên trong thì thông điệp truyền tải  truyền thông BMT cũng không khác lắm, chỉ có đối tượng liên quan lần này đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp, nhằm nhận những thông tin chính thống từ doanh nghiệp để tạo dựng mối quan hệ lâu dài và đoàn kết giữa các thành viên trong công ty, giúp tổng thể bức tranh dần được hoàn thiện.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào phân tích mổ xẻ những điều kiện để thành lập công ty truyền thông BMT là gì. Không những thế, nó còn giúp bạn hiểu hơn về mô hình công ty này, mở rộng cơ hội tìm việc làm ở một lĩnh vực hot hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *